CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN
KIM AN THỊNH
xây vững niềm tin - dựng uy tín vàng
0986326912
Chi tiết sản phẩm
  • THANH TY REN HAI ĐẦU
  • Mã sản phẩm: 10
  • Thanh ty ren hay còn gọi thanh ren, là một khái niệm rất hay được sử dụng trong thi công xây dựng hay gia công cơ khí.

  • Giá: Liên hệ
  • Thông tin chi tiết
  • Bình luận

     Thanh ty ren hay còn gọi thanh ren, là một khái niệm rất hay được sử dụng trong thi công xây dựng hay gia công cơ khí. Tuy nhiên ty ren là gì, chúng có đặc tính như thế nào? Công dụng ra sao thì không phải ai cũng nắm rõ? Vì vậy, sau đây Kim An Thịnh sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

thanh ty ren

Thế nào là thanh ty ren?


     Ty ren hay gọi là thanh ty ren, là một thanh thép có cấu trúc hơi đặc chắc, thiết kế thẳng đứng hình trụ. Thanh ren được sử dụng để liên kết với các thiết bị vật liệu có phương thẳng đứng và có độ chịu tải cao. Ty ren được gia công sản xuất với một kích thước đường kính và chiều dài nhất định. Tùy theo mục đích sử dụng, mà nó sẽ có các kích thước tương ứng phù hợp.

     Thanh ty ren được coi là chi tiết quan trọng trong lắp ghép. Nó là một thanh thẳng, có chiều dài dao động từ 1 – 3 mét, dùng để liên kết các kết cấu phụ (hệ thống điện nước tòa cao tầng, hệ thống cáp, hệ thống cứu hỏa,…) với các kết cấu cố định của công trình hoặc dùng cố định cốp pha đổ bê tông.

     Hiện nay, có rất nhiều ty ren khác nhau với sự đa dạng về kích thước, chất lượng, chất liệu. Các bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng, tài chính và các điều kiện thi công thực tế để có lựa chọn phù hợp. Đảm bảo thi công an toàn.

thanh ty ren

Nội dung liên quan: Công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng vật tư bulong ốc vít cho các ngành công nghiệp

Có những loại ty ren nào?


     Tùy vào điều kiện làm việc, chịu tải trọng và môi trường khác nhau mà thanh ty ren được sản xuất với cấp bền và nước mạ khác nhau. Thanh ren thường được sản xuất từ vật liệu CT3, SS400, Q325, C35, C45, SUS 201, SUS 304, SUS 316 với các cấp bền 3.6; 4.6; 5.6; 6.6, 6.8; 8.8. Bề mặt Thanh ren nếu được sản xuất bằng thép CT3, C45… thường được mạ bằng phương pháp mạ điện phân, khi thanh ren phải làm việc trong môi trường khắc nghiệt hơn người ta còn mạ thanh ren bằng phương pháp mạ kẽm nhúng nóng hoặc nhuộm đen.

Phân loại theo độ bền

     Vì thanh ren chủ yếu dùng để kéo các chi tiết khác nên yếu tố lực bền rất quan trọng. Người sử dụng cần tính toán xem với lực bền và tiết diện như vậy thì thanh ren có thể chịu được vật nặng bao nhiêu, từ đó có lựa chọn phù hợp.

     - Thanh ren cấp bền 4.8: Cấp bền 4.8 là cấp bền thường, có tính chịu lực kém, tối thiếu là 400Mpa (4000 kg/cm2)

     - Thanh ren cấp bền 5.6: Là cấp bền trung bình, có khả năng chịu lực khá tốt, chịu lực tối thiểu là 5000kg/cm2 (500Mpa)

     - Thanh ren cấp bền 8.8: Là cấp bền dùng của các vật tư cường độ cao. Ở đây là thanh ren cường độ cao và nó có thể chịu lực tối thiểu là 8000kg/cm2 (800Mpa).

     Như vậy để tính toán được thanh ren có thể treo được vật nặng bao nhiêu thì cần tính toán dựa trên lực bền và tiết diện của thanh ren.

thanh ty ren

Một số loại ty ren phổ biến

     – Ty ren cấp bền 4.8: là ty ren có cấp bền ở mức bình thường, có khả năng chịu lực kéo tối thiểu là 4000kg/cm2.

     – Ty ren cấp bền 5.6: là ty ren có cấp bền ở mức trung bình. Khả năng chịu lực kéo tối thiểu là 5000kg/cm2.

     – Ty ren cấp bền 8.8: là ty ren có cấp bền cao, khả năng chịu lực lớn, tối thiểu là 8000kg/cm2.

Nội dung liên quan: Đừng bỏ lỡ sản phẩm bulong, ty ren với giá siêu ưu đãi

Phân loại theo lớp mạ

     Các ty ren thường có một lớp “áo” mạ phía bên ngoài. Để đảm bảo tính thẩm mỹ khi lắp ghép các sản phẩm nội thất và tăng cường khả năng chống chịu các điều kiện thời tiết. Dựa theo lớp mạ này, người ta có thể chia ra các loại sau:

     – Ty ren mạ điện phân: đây được coi là loại ty ren phổ biến nhất. Bởi độ bền cao trong môi trường khô ráo và giá thành phổ thông.

     – Ty ren mạ kẽm nhúng nóng: loại này có khả năng chịu đựng điều kiện môi trường ngoài trời khá tốt. Với lớp mạ dày, đường kính ty ren lớn.

     – Ty ren nhuộm đen: thường dùng với những ty ren có cấp bền 8.8.

     – Ty ren màu thép: đây là loại ty ren thô, không qua bước xử lý sau khi tạo ren mà đem ra sử dụng luôn.

thanh ty ren

Phân loại theo kích thước

     Dựa vào đường kính của ty ren mà người ta chia ra nhiều loại khác nhau. Có thể kể đến một số loại cơ bản là:

     – Ty ren D12 (phi 12): có đường kính 12mm, thường dùng trong cố định cốp pha tấm, cốp pha cột,…phục vụ đổ bê tông và có nhiều ứng dụng khác trong thi công xây dựng.

     – Ty ren D17 (phi 17): có đường kính 17mm, cùng với bát chuồn D17 tạo thành chi tiết kết nối, cố định các tấm ván cốp pha trước khi đổ bê tông, khóa ty xuyên tường, thành đà, khóa góc cột và nhiều ứng dụng khác.

     – Ty ren D6 (phi 6): đường kính phôi để cán ren khoảng từ 4,6mm – 5mm.

Nội dung liên quan: Đơn vị báo giá bu lông neo móng nhanh chóng chính xác

Những phương pháp tạo ty ren?

     Hiện nay, có 2 phương pháp chính để tạo ty ren là: tiện ren và cán ren (gọi khác là lăn ren). Phương pháp tiện ren được sử dụng nhiều trước đây. Độ dài ty ren tạo ra thường dưới 2m và phôi tạo ty ren phải có độ cứng vừa phải. Do chất lượng chưa cao và hiệu quả kinh tế không đáp ứng được thị trường nên hiện nay người ta thường sử dụng phương pháp cán ren.

     Cán ren có thể cho độ dài ty ren dài vô tận – về mặt lý thuyết. Và thời gian sản xuất nhanh hơn, đồng thời cho ty ren có cấp bền tốt hơn. Ngoài ra, gần đây người ta còn áp dụng một phương pháp khác là miết – đối với những chi tiết rỗng hoặc tấm.

     Hy vọng với những chia sẻ trên của Kim An Thịnh, các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích về ty ren.

thanh ty ren

Quy trình sản xuất thanh ty ren

     Quy trình sản xuất thanh ren bao gồm các bước:

Bước 1: Sơ chế phôi

     Phôi thép sẽ được rút bằng máy rút sắt từ đường kính cơ bản xuống đến đường kính thích hợp để chế tạo thanh ren. Máy rút thép thường có 4 bước và công suất tới 27 Kw.

Bước 2: Cắt phôi theo yêu cầu

     Quá trình cắt phôi sẽ được thực hiện trên máy cắt tự động, tự duỗi và cắt thép thành các đoạn. Máy duỗi và cắt được điều khiển bằng PLC, có khả năng tự duỗi và cắt thành đoạn như đã đặt.

Bước 3: Cán ren (lăn ren)

     Trước đây phương pháp tiện được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên không mang lại hiệu quả kinh tế và chất lượng của thanh ren cũng không được tốt nên hiện nay người ta thường sử dụng phương pháp cán ren bởi ren sau cán có thể chịu lực tốt hơn và thời gian sản xuất cũng ngắn hơn. Thanh ren tại HPT sẽ được cán trên máy cán nhập từ nước ngoài nên luôn có chất lượng và độ hiệu quả cao. Thanh ren được cán đều, không bị vỡ, bề mặt bóng, ren sâu.

thanh ty ren

Bước 4: Mạ kẽm thanh ren

     Sau khi được sản xuất và trải qua bước cán ren, thanh ren thô có màu đen của thép và được tẩy sạch bằng dung dịch axit loãng trong thời gian 30 phút. Sau đó thanh ren sẽ được mạ điện phân và đánh bóng trong thời gian 20 phút. Cuối cùng, chúng ta được sản phẩm thanh ty ren hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ứng dụng trong đời sống của thanh ty ren là gì?

Ứng dụng của thanh ty trong xây dựng

     Thanh ren trong xây dựng cốp pha là loại thanh ren vuông kết hợp với bát ren, tai chuồn. Tạo thành một hệ ren hoàn chỉnh cố định các mảnh ghép cốp pha tấm, cốp pha trụ… Loại thanh ren vuông được ứng dụng nhiều nhất trong lĩnh vực xây dựng chính là thanh ren M17. Khi bê tông đông cứng lại, sẽ kéo theo tán tán chuồn và rút thanh ren tái sử dụng cho lần sau.

Ứng dụng trong kiến trúc nhà ở của ty ren

     Ty ren là một chi tiết thiết yếu trong việc lắp ghép các thiết bị thất gia đình. Ví dụ như cố định các chi tiết gỗ của tủ hay giá để đồ…. Thanh ty ren trong nội thất được sử dụng phổ biến với kích thước M6, M8. Và mạ kẽm điện phân để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ty ren trong tổng kiến trúc nội thất.

thanh ty ren

Ứng dụng của ty ren trong máy móc, cơ khí

     Ty ren được sử dụng trong cơ khí máy móc thường có sức chịu đựng lực cực cao. Và đảm bảo được sự liên hoàn của máy móc khi hoạt động. Trong lĩnh vực này, ty ren có nhiều kích thước khác nhau tùy theo loại máu. Cũng giống như thanh ren trong lắp ghép nội thất. Thanh ty ren sử dụng trong máy móc cơ khí cũng được mã kẽm điện phân. Để đảm bảo được sự nhịp nhàng khi hoạt động. Ty ren dùng trong cơ khí chủ yếu là inox có khả năng chịu đựng sự ăn mòn cực tốt.

Đâu là địa chỉ cung cấp thanh ty ren với giá thành ưu đãi 


     Kim An Thịnh là một trong những cửa hàng cung cấp thanh ty ren chất lượng nhất thị trường. Kim An Thịnh sở hữu dây chuyền thiết bị hiện đại và đội ngũ công nhân kỹ thuật chuyên môn cao. Chúng tôi mang trong mình sứ mệnh đem tới những sản phẩm chất lượng nhất cho khách hàng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Kim An Thịnh sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề, có tinh thần trách nhiệm với công việc cao.

Tại sao Kim An Thịnh được nhiều khách hàng tin tưởng?

     ✔ Sở hữu thiết bị máy móc hiện đại: Kim An Thịnh sở hữu hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại với hầu hết các công đoạn đều được tự động hóa với quy trình khép kín.

     ✔ Thành phẩm chất lượng: Các thành phẩm sau khi đã qua xử lý gia công, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách hàng.

     ✔ Giá cả cực kỳ cạnh tranh: Sở hữu nhà máy với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đồng nghĩa với việc Kim An Thịnh có thể đưa ra những sản phẩm chất lượng với giá thành cạnh tranh nhất.

     ✔ Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và tay nghề cao: Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi sở hữu nguồn lao động có kinh nghiệm và tay nghề cao.

    → Để được tư vấn cũng như báo giá về sản phẩm thanh ty ren, mời quý khách hàng liên hệ với Kim An Thịnh qua thông tin bên dưới. Chúng tôi rất hân hạnh được hợp tác cùng quý khách!


CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN KIM AN THỊNH

Địa chỉ : 36 Đường 2A, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hoà B, Q.Bình Tân, TP.HCM 

Hotline: 0986.326.912

Email: hainguyenkat@gmail.com

Website: bulongkimanthinh.com -  bulongsaigon.com.vn


Tìm kiếm có liên quan

Báo giá ty M10

Báo giá ty treo

Báo giá ty treo máng cáp

Tyren

Ty sắt

Công ty 3DS Việt Nam

Ty 10 lý

Ty 6

Sản phẩm tương tự
công ty xây dựng phước longcông ty xây dựng khang thịnhcông ty xây dựng simonacông ty xây dựng tp

THANH TY REN HAI ĐẦU

Zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0986326912